Từng bước với người mới bắt đầu dưỡng da (Part 2)

MUA HÀNG


Đây được cho là phần khó nhất khi bắt đầu chu trình chăm sóc da mới, tôi đồng ý với suy nghĩ đó, nó còn trở nên đáng sợ hơn nữa với trend dưỡng da 10 bước mà các K beauty giới thiệu. Thôi cứ để việc đó lại sau, giờ chúng ta hãy chú tâm vào những thứ cơ bản trước và khi đã thành thạo rồi bạn có thể cho phép mình "phù phiếm" hơn.

Khi tôi hỏi bác sĩ da liễu của tôi, anh ấy nói rằng bạn có thể nghĩ về thứ tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo quy tắc mỏng trước dày sau. Nó nghe khá có lý đấy nhưng đôi khi ngay cả mẹo đó cũng trở nên khó khăn cho việc lựa chọn thì bạn có thể theo các bước sau:

1️⃣Sữa rửa mặt / Tẩy tế bào chết (nếu có)
2️⃣Nước hoa hồng
3️⃣Serum ( 1 hoặc hơn)
4️⃣Kem mắt
5️⃣Kem dưỡng
6️⃣Chống nắng (nếu có)

QUY TẮC SỐ 1
Chỉ nên rửa mặt bằng nước hơi âm ấm (luckwarm) hoặc nước mát. Bạn nghĩ mình đang đọc nhầm phải ko? Không đâu, ý của tôi thật sự là thế đấy. Nhiều người nghĩ dùng nước ấm nóng sẽ khiến lỗ chân lông mở ra và giúp thẩm thấu các chất của kem dưỡng sau đó. Thực tế nó chỉ khiến chúng ta dễ lên mụn mà thôi, hãy để dành nước ấm để tắm đi.

QUY TẮC SỐ 2
Tôi luôn quên điều này - nó thực sự tai hại đấy - điều mà mẹ tôi đã đóng đinh vào đầu tôi từ ngày tôi bắt đầu biết đi. Rằng dù có làm gì thì đừng quên dưỡng cho phần trên ngực của con. Cổ và ngực cũng quan trọng như khuôn mặt vậy, và những gì mà tôi học được khi lớn lên ở LA là bạn hoàn toàn có thể đoán tuổi thật của 1 người phụ nữ qua da cổ, không cần biết họ đã chỉnh sửa những gì. Vài tháng trước tôi đã đầu tư một loạt áo phông có cổ thật trễ và mặc nó mỗi khi dưỡng da, cực dễ rửa mặt bôi kem nhé. Nếu nó không dễ thì tôi đã không làm rồi. Vì vậy nếu bạn cũng cảm thấy giống như tôi thì tôi khuyên bạn nên chọn bất kỳ chiếc áo cổ chữ V nào và coi nó như chiếc áo dưỡng da của bạn.

(Còn tiếp)
Dịch từ The Highest Blog

Ling Beau có hết những mặt hàng trong hình

Mặt nạ Kora Organics 

Mặt nạ Summer Fridays Jet lag mask

Mặt nạ ngủ Glow Recipe Watermelon glow sleeping mask

Kem dưỡng Pink Clound nhà Herbivore

Viết bình luận